Gỗ căm xe dùng để làm gì? Cách dùng gỗ Căm Xe như thế nào

Cây gỗ Căm xe hay còn gọi Cẩm xe  danh pháp khoa học là Xylia xylocarpa, là cây thân gỗ lớn, cao trên 30m, đường kính có thể tới 1,2 m. Thân tròn thẳng, có bạnh vè lớn, lúc nhỏ cây thường cong queo. Vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Lá kép lông chim 2 lần, có 1 đôi cuống cấp 2.

Cây gỗ căm xe sinh trưởng chậm, ưa sáng, phân bố chủ yếu trong rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá. Ở Việt Nam cây phân bố chủ yếu ở miền Trung trở vào Nam , được sử dụng nhiều làm sàn gỗ

Gỗ căm xe dùng để làm gì? Cách dùng gỗ Căm Xe như thế nào 1

Đặc điểm của gỗ căm xe.
Gỗ căm xe có đặc điểm có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm có vân, vân gỗ nhỏ thẳng hoặc vân núi, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Gỗ này hiện đang được người dùng Việt Nam rất chuộng vì gỗ khá bền, không bị mối, mọt tấn công.

Gỗ căm xe có mùi hương đặc trưng nồng không nặng cũng không nhẹ.

Gỗ căm xe dùng để làm gì?
Thiết kế bàn ghế gỗ, trần gỗ căm xe Mang lại sự đẳng cấp cũng như nét đẹp thẩm mỹ cho không gian sống. Đặc biệt là bàn bộ bàn ghế gỗ phòng khách đem lại nét đẹp đầy sang trọng hiện đại và ấn tượng cao cấp. Với vân thớ tự nhiên sẽ toát lên vẻ quý phái đầy sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ tự nhiên trang trí nội thất được xem là nét đẹp truyền thống được người dùng ưa chuộng. Với việc sử dụng cửa gỗ căm xe cho không gian nội thất sẽ giúp mang lại cảm giác kín đáo, an toàn và không kém phần sang trọng cho không gian. Trên thị trường hiện nay có nhiều dạng cửa gỗ khác nhau như: cửa 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh phù hợp với diện tích và mục đích sử dụng

Sàn gỗ, trần gỗ căm xe

Sàn gỗ, trần gỗ tự nhiên căm xe là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia chủ khi có nhu cầu cho mua sàn gỗ lát nền, trần gỗ ốp. Sàn, trần gỗ với tone màu trầm, vân gỗ đẹp sẽ góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, tính sang trọng cho không gian.

àn gỗ tự nhiên căm xe là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia chủ khi có nhu cầu cho mua sàn gỗ lát nền. Sàn gỗ căm xe với tone màu trầm, vân gỗ đẹp sẽ góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, tính sang trọng cho không gian.

Tủ bếp gỗ căm xe

Tủ bếp là món nội thất không thể thiếu cho căn bếp nhà bạn, đây là nơi lưu trữ các vật dụng trong phòng bếp làm cho không gian này trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Tủ bếp gỗ căm xe với vân gỗ dày, màu gỗ trầm tự nhiên sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và gần gũi cho không gian

Xem thêm: Nguồn gốc của gỗ hương

Bài viết liên quan