Công thức tính vật liệu xây nhà

Cách tính chi tiết vật liệu xây nhà sao cho tiết kiệm.

Ngôi nhà dường như là một điểm đến không bao giờ thiếu ở mỗi con người chúng ta, ai cũng cần có một  ngôi nhà dù bạn có đi xa hay mệt mỏi thì ngôi nhà cũng là điểm đến dừng chân của mỗi người để chúng ta nghỉ ngơi sum họp với gia đình.

Để xây một ngôi nhà ta phải có sự tính toán sao cho hợp lý không bị dư thừa quá nhiều vật liệu, dẫn đến việc tốn kém ngoài ý muốn. Việc tính toán chi phí vật liệu thi công nhà có quan trọng không? Làm sao để có công thức tính vật liệu xây dựng nhà cho tính xác? Hãy cùng TRUNG HƯNG chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công thức tính vật liệu xây nhà

Việc tính toán vật liệu xây dựng nó là bước đầu tiên khi bạn bước vào thi công một ngôi nhà, nó đóng vai trò rất quan trọng và cũng không hề dễ. Bạn không nên xem thường việc tính toán chi phí vật liệu xây dựng. Vì bước tính toán này không những đảm bảo bạn có được một căn nhà như ý mà còn tránh được những hiện tượng chi trội không cần thiết dư thừa gây lãng phí.

Nhưng trên thực tế thì chi phí vật liệu xây nhà có thể bị chênh lệch tùy thuộc vào các kiểu nhà thầu khác nhau, vị trí địa lý cũng như giá cả dao động tại địa phương. Đôi khi hiện tượng khan hiếm nguyên vật liệu cũng là nguyên nhân đẩy giá thành lên rất cao.

Mặc dù như thế bạn cũng đừng e ngại việc tính vật liệu nghe có vẻ khó khăn. Bởi vậy chúng tôi một công ty cung cấp vật liệu bảo ôn xây dựng đã lên kế hoạch tính toán thi công vật liệu chi tiết, sau đó áp dụng vào công thức tính vật liệu xây dựng dưới đây sẽ cho bạn đáp số của bài toán vật liệu cần tính.

Công thức tính vật liệu xây nhà qua diện tích

Diện tích nhà được tính theo công thức sau

Tầng 1: 100%

Lầu: 100% (bao nhiêu lầu thì nhân bấy nhiêu lần)

Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% nếu là mái bằng, 70% nếu là mái ngói.

Sân: 50%

Cách tính chi phí làm móng nhà

Chắc ai cũng biết móng nhà là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi kiến trúc nhà nó là quan trọng nhất tạo sự kiên định vững chãi, chịu tải trọng của ngôi nhà, vậy nên việc tính toán móng nhà cũng hết sức phức tạp.

Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.

Móng bằng một phương: 50% diện tích tầng 1 × đơn giá phần thô

Móng bằng hai phương: 70% × diện tích tầng 1 × đơn giá phần thô

Móng cọc: vd: giá cọc 25000đ/m ta có: cách tính sau:( 250000đ/m × số lượng cọc × chiều dài cọc ) + (nhân công ép cọc : là 20000000đ)+ ( hệ số đài móng: 0.2 × diện tích tần 1 (+sân) ×đơn giá phần thô)

Đơn giá xây tính theo mét vuông

Vật liệu xây dựng sẽ được tính theo mét vuông, phương pháp này đang được áp dụng nhiều vì nó khá là đơn giản và nhanh chóng.

Nhưng lưu ý với phương pháp này bạn phải tính phần diện tích của tất cả các phòng nhỏ trong nhà, bao gồm cả lầu nếu có, ban công, sân thương theo phần trăm diện tích đã nêu ở trên.

Vd:

Đơn giá phần thô: 3.000.000 đ/m2

Đơn giá xây dựng phụ thuộc vào vật tư xây dựng:

Vật tư trung bình: 4.500.000đ

Vật tư trung bình khá: 4.800.000đ

Vật tư khá: 5.200.000đ

Vật tư tốt: 5.500.000đ

Vd: bạn muốn xây một ngôi nhà 3 tầng trên nền 6×10m, mái tôn và dùng vật tư tốt để thi công ta sẽ giải bài toán theo công thức sau:

Tính diện tích: 1 tầng= 6×10=60m2

2 lầu =6×10×2=120m2

Mái tôn = 6×10×30%= 18m2

Tổng diện tích là: 60+ 120+ 18=198m2

Nhân đơn giá

198m2 × 5.500.000= khoảng 1 tỷ 1.

Chú ý nếu nền đất yếu chi phí có thể tăng.

Mong rằng những thông tin ý kiến mà chúng tôi vừa cung cấp trên sẽ giúp mọi người, có được những thông tin công thức để tính toán vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của bạn sao cho phù hợp.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu bảo ôn chất lượng, uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp và yêu cầu dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ .để nhận được sự tư vấn và báo giá về mọi sản phẩm.

Xem thêm: Có những vật liệu xây dựng mới nào rẻ và tốt nhất

Bài viết liên quan