Cách âm bằng mút xốp

Mút xốp là sản phẩm cách âm, tiêu âm, là vấn đề mà các phòng karaoke, và các quán hát hay rạp chiếu phim phòng ngủ là điều quan tâm của mỗi kĩ sư thiết kế kiến trúc. Làm sao để đảm bảo được độ cách âm và tiêu âm cao, thì mút xốp luôn là vật liệu mà các nhà thiết kế thường nghĩ tới và được sử dụng rộng rãi. Do giá thành rẻ mà tính năng lại đảm bảo được độ tiêu âm cao và độ cách âm tương đối.

Để có 1 phòng hát tốt tận hưởng những bản nhạc với chất lượng âm thanh tốt nhất điều đó không chỉ phụ thuộc vào dàn âm thanh mà còn phụ thuộc vào khả năng xử lý âm thanh trong phòng nghe của bạn. Và mút xốp là vật liệu đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu âm và xử lý độ âm thanh trong phòng một cách có tác dụng và hiệu quả với vai trò thiết kế của nó được tạo ra nhằm mục đích cách âm tiêu âm.

Cách âm bằng mút xốp

Và để hiểu hơn về sản phẩm mút xốp cách âm này ta cùng nhau đọc và tham khảo về sản phẩm qua bài viết dưới đây của công ty trung hưng chúng tôi.

  1. Nguyên lý và cấu trúc của mút xốp.

Trước hết chúng ta cần hiểu được nguyên lý dẫn truyền âm thanh, âm thanh mà chúng ta nghe được là các sóng âm mà khởi đầu từ bộ loa, chúng được dẫn truyền trực tiếp hoặc phản xạ qua lại với trần, tường, sàn hoặc các đồ vật trong phòng rồi tới tai người nghe.

Với những sóng âm bị phản xạ qua lại đó một phần chúng bị hấp thụ bởi vật liệu mà chúng va chạm, một phần khác chúng biến thành những bước sóng không còn nguyên bản và đó chính là sự tạo ra những âm thanh tiêu cực như ồn, vang, ù… không như mong muốn.

Chính vì vậy mà chúng ta cần xử lý âm thanh cho phòng nghe, phòng hát, phòng nhạc… trong đó mút trứng, mút gai được coi là một vật liệu xử lý âm học khá hiệu quả. Vậy bí mật của chúng ta là ở đâu?

Mút xốp sử dụng polyurethane làm nguyên liệu sản xuất. Sau khi đổ khuôn, chúng được tạo nhũng hình dạng đặc biệt dạng sóng tròn, hoặc mút vuông, mút gai để tạo thành những bề mặt phức tạp dùng để tiêu âm, hút âm, hay tạo ra những cú sốc âm thanh.

  1. Ưu điểm sản phẩm

Mút trứng cách âm được làm từ xốp pu foam nên nhẹ, dễ dàng vận chuyển.

Sản phẩm dễ dàng thi công cắt, ghép dễ dàng bằng dao dọc giấy thông thường, dễ bám dính bằng keo nên ai cũng có thể thi công.

Là sản phẩm không mùi, không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động

Ngoài ra xốp cách âm mút trứng có thể đạt hiệu quả cao trong việc tiêu âm, chống ồn cho các phòng thu quán hát, buồng máy khí nén…

  1. Ứng dụng sản phẩm xốp cách âm mút trứng

    .

Mút trứng tiêu âm sử dụng công nghệ liên kết mạng bằng các phản ứng hóa học phức tạp, tạo nên các cấu trúc ô kín rất nhỏ, là lựa chọn hoàn hảo để tiêu âm cho phòng thu karaoke, bar, nhà hát, rạp chiếu phim, phòng hội nghị…

Ngoài ra mút trứng tiêu âm còn được ứng dụng để tiêu âm ống gió hệ thống điều hòa trung tâm, cho các thiết bị máy móc công nghiệp, cách âm, tiêu âm máy phát điện.

Với tính năng tiêu âm cao và tiện dụng dễ dàng thi công xốp cách âm mút trứng là một sản phẩm đang được nhiều người lựa chọn và sử dụng với tính năng tiêu âm và an toàn đối với sức khỏe. Qua bài viết trên cho ta thấy đặc điểm, cũng như mục đích sử dụng của loại xốp cách âm này.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu vật liệu bảo ôn chất lượng hiệu uy tín nhất hà nội.

Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp yêu cầu

báo giá dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập:

Website: https://noithattrunghung.com/ .để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất về mọi

sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam

Trinh – hoặc 16-18 ngõ 885 tam trinh Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0966231646

Bài viết liên quan