Bông thủy tinh có cháy không ?

Bông thủy tinh là vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình lớn như tòa nhà, xưởng sản xuất, khu công nghiệp hay những nơi thường xuyên chịu nhiệt độ cao. Vậy bông thủy tinh có cháy hay không? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về bông thủy tinh cách nhiệt qua bài viết sau.

 Giới thiệu về bông thủy tinh

Bông thủy tinh Glasswool là một vật liệu dùng để cách nhiệt, chống cháy được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình công nghiệp và ít sử dụng ở các kiến trúc nhỏ như nhà ở hay văn phòng, cửa hàng.Bông thủy tinh là vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp tạo thành chất liệu giống như len. Quá trình thực hiện tạo ra nhiều túi khí nhỏ nằm giữa sợi thủy tinh, và do vậy tạo khả năng cách nhiệt cao.

Hình ảnh về bông thủy tinh.

Thành phần của bông thủy tinh:

 • Chứa nhiều Aluminum
 • Silicat canxi
 • Oxit kim loại
 • Không chứa Amiang
 • Phụ gia, nguyên liệu khác…

Bông thủy tinh có cháy không?

Bông thủy tinh cách nhiệt có tỷ lệ đốt cháy chậm hơn so với những loại vật liệu chống cháy thông thường. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn có thể bị hủy hoại bởi lửa nếu vượt quá nhiệt độ làm việc 350 độ C. Mục đích sử dụng bông thủy tinh này là để giảm sự lây lan của ngọn lửa.

Bông thủy tinh là vật liệu không cháy.

 • Hóa chất ổn định: Bông thủy tinh trơ về mặt hóa học, không bị ăn mòn bởi môi trường.
 • Tính dễ cháy: Bông thủy tinh được coi là không bắt cháy.
 • Tính sinh học: Bông thủy tinh là hợp chất vô cơ, không gây ra sự phát triển của nấm và sâu bọ.

Tại sao bông thủy tinh không cháy?

Bông thủy tinh là vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp tạo thành chất liệu giống như len….Bông thủy tinh được sản xuất ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, với tính chất nhiệt và cơ học khác nhau. Cho nên, bông thủy tinh không cháy vì:

 • Sợi thủy tinh sẽ cách nhiệt vì đặc thù của thủy tinh là không cháy được. Sản phẩm sẽ bị cacbon hóa nhưng không cháy nếu ngọn lửa lớn và thời gian đốt đủ lâu.
 • Sản phẩm có thể chịu được nhiệt độ -4°C lên tới 350°C đối với sản phẩm không phủ bạc và -4oC lên tới 120oC đối với sản phẩm có phủ màng bạc.
 • Bông thủy tinh có công dụng ngăn sự lan tỏa của đám cháy tính co dãn lớn. Đã được chứng nhận tiêu chuẩn qua các thí nghiệm về độ cách âm, cách nhiệt, ngăn cháy.

Sợi bông thủy tinh thường không gây cháy, không tạo ra khói dày đặc và các loại khí độc hại. Bởi vậy, khi sử dụng bông thủy tinh bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn, khả năng chống cháy cho ngôi nhà của mình.

Vì vậy, bông thủy tinh chống cháy là vật liệu hoàn toàn không cháy và vô cùng thân thiện với môi trường. Bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ luôn được sử dụng bông thủy tinh chống cháy thích hợp nhất cho công trình của mình.

Lưu ý khi sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt

Chúng ta không thể nói trước được điều gì trong cuộc sống hằng ngày. Bởi vậy, việc phòng bệnh hơn chữa bệnh là điều thực sự cần thiết để tránh được các hậu quả mà bản thân bạn không mong muốn chịu ảnh hưởng dù là tác động nhỏ nhất đến sức khỏe.

Để tránh phơi nhiễm bông thủy tinh, bạn nên:

– Sử dụng các trang thiết bị bảo hộ như: Kính mặt, găng tay, quần áo bảo hộ, đồ phòng sạch khi tiếp xúc với bông.

– Không nên đặt bông ở hướng gió thổi.

Nếu nhiễm phải bông thủy tinh, bạn cần:

– Loại bỏ các sợi bông thủy tinh bằng băng dính.

– Dùng nhíp gắp các sợi bông khoáng ra khỏi cơ thể.

– Sau khi đã loại bỏ được sợi bông trên da. Bạn hãy rửa sạch vùng da đó 1 lần nữa để đảm bảo không còn sợi nào vương lại.

 

 

 

 

Trung Hưng cam kết giá bông thủy tinh rẻ nhất thị trường Miền Bắc. Để có sản phẩm chất lượng nhất, giá cả tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôI.

CÔNG TY TNHH TM XNK TRUNG HƯNG.

Địa chỉ: 893 tam trinh hoặc tổng kho 16-18 ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai,  Hà Nội.

Hotline: 0962 859 928.

Email: noithattrunghungvn@gmail.com

Bài viết liên quan