Bông thủy tinh chống cháy

Ngày nay trong xây dựng, có rất nhiều vật liệu chuyên dùng được sử dụng cho việc đảm bảo cho chất lượng công trình và đảm bảo cho đời sống, sức khỏe  con người luôn ổn định. Nhất là vấn đề thời tiết và tiếng ồn ngày càng có những dấu hiệu tiêu cực, do đó mà vật liệu dùng để cách âm, cách nhiệt như bông thủy tinh glasswool được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Và tác dụng nổi bật của bông thủy tinh chính là chống cháy. Ở bài viết này nội thất Trung Hưng sẽ giúp quý khách tìm hiểu rõ về công dụng chống cháy của bông thủy tinh.

Bông thủy tinh chống cháy là gì?

Bông thủy tinh chống cháy hay bông thủy tinh cách nhiệt được làm từ những sợi thủy tinh tổng hợp chế xuất bằng đá, xỉ, đất sét,… và thành phần chủ yếu của bông thủy tinh chống cháy có chứa Aluminum, oxit kim loại,… không chứa Amiang, có khả năng cách nhiệt tốt, không dẫn điện, cách âm và chống cháy…

Bông thủy tinh chống cháy có thể chịu được nhiệt độ -4 độ C lên tới 350 độ C đối với bông thủy tinh phủ màng nhôm (bạc), và -4 độ C lên tới 120 độ C đối với bông thủy tinh có phủ màng nhôm.

Bông thủy tinh chống cháy

Bông thủy tinh chống cháy có tỷ lệ đốt cháy chậm hơn so với những loại vật liệu chống cháy thông thường.Tuy nhiên, sản phẩm vẫn có thể bị hủy hoại bởi lửa nếu vượt quá nhiệt độ làm việc 350 độ C. Mục đích sử dụng bông thủy tinh này là để giảm sự lây lan của ngọn lửa.

 •      Hóa chất ổn định: Bông thủy tinh trơ về mặt hóa học, không bị ăn mòn bởi môi trường.
 • Tính dễ cháy: Bông thủy tinh được coi là không bắt cháy.
 • Tính sinh học: Bông thủy tinh là hợp chất vô cơ, không gây ra sự phát triển của nấm và sâu bọ.

Quy trình sản xuất bông thủy tinh chống cháy

Trước tiên,trộn và đun nóng hỗn hợp cát tự nhiên và thủy tinh tái chế đến nhiệt độ 1450 độ C để sản xuất thủy tinh. Tương tự như cách làm kẹo bông, sợi thủy tinh được sản xuất bằng cách buộc nó qua một lưới mịn bằng lực hướng tâm, trong quá trình tiếp xúc với không khí nó sẽ được làm mát.

Xi măng mạ các sợi lại với nhau tạo nên chất kết dính quyết định độ kết dính và độ bền cơ học.

Mỗi giao điểm sợi sẽ chứa một giọt chất kết dính, đun nóng đến khoảng 200 độ C polymerize để tạo nên kết cấu vững chắc và ổn định.

Cuối cùng là công đoạn cắt và đóng gói lại thành cuộn hoặc tấm, xếp chồng lên nhau và lưu trữ, bảo quản.

Những ưu điểm của bông thủy tinh chống cháy

 • Bông thủy tinh chống cháy trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển.
 • Khả năng chịu nhiệt rất tốt.
 • Bông thủy tinh chống cháy được làm từ 65% vật liệu tái chế.
 • Dễ dàng thi công lắp đặt.
 • Có nhiều tỉ trọng và độ dày khác nhau để giảm lãng phí và phù hợp tiêu chuẩn sử dụng.
 • Hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn.
 • Bông thủy tinh glasswool không gây mùi hôi, không bị ăn mòn bởi môi trường.
 • Không tạo nấm mốc, tính vật lý ổn định.

Các định dạng của bông thủy tinh chống cháy

Bông thủy tinh dạng cuộn:Với đa dạng kích thước, chiều dài được chia làm 3 loại 15m, 20m và 30m tùy theo nhu cầu sử dụng; chiều rộng đồng bộ 1,2m cho tất cả; có 2 loại độ dày là 2,5cm và 5cm. Từ sự đa dạng về kích thước, dẫn đến tỷ trọng cũng có sự khác nhau, được chia thành nhiều loại: 12kg/m3; 24kg/m3 và 32kg/m3.

Bông thủy tinh dạng tấm  thường có tỷ trọng 60 – > 120kg/m³, hai bề mặt trước sau phủ màng nhôm và vải tiêu âm. Kích thước cụ thể theo đơn đặt hàng của khách.

Bông thủy tinh dạng ống định hình chuyên dụng thông gió, điều hòa. Các loại đường kính ống, chiều dày thành ống từ 25mm đến 50mm.

Ứng dụng của bông thủy tinh chống cháy

Bông thủy tinh chống cháy ứng dụng cho hệ thống lạnh. Với các hệ thống làm lạnh như điều hòa không khí, bảo ôn đường ống dẫn gió, hệ thống thông gió, ống nóng, cách nhiệt kho lạnh, ống hút mùi…

Ngoài ra, sản phẩm cũng được sử dụng như vật liệu cách nhiệt chống nóng cho đường ống điện lạnh. Lò nung, lò hơi… đem lại hiệu quả rõ rệt.

Bông thủy tinh được lắp đặt tại công ty, văn phòng.

Ứng dụng cách âm – cách nhiệt. Bông thủy tinh được sử dụng để cách âm, cách nhiệt cho phòng hát Karaoke, Phòng thu, Bar, sản nhảy, hội trường, phòng hội nghị… hoặc được sử dụng để làm vách cách âm, vách trần thạch cao… cho các công trình dân dụng.

Ứng dụng chống nóng. Bông thủy tinh được sử dụng để chống nóng cho nhà ở, xưởng, nhà kho, chuồng trại chăn nuôi, khu chế xuất…

 

 

 

Trung Hưng cam kết giá bông thủy tinh rẻ nhất thị trường Miền Bắc. Để có sản phẩm chất lượng nhất, giá cả tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôI.

CÔNG TY TNHH TM XNK TRUNG HƯNG.

Địa chỉ: 893 tam trinh hoặc tổng kho 16-18 ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai,  Hà Nội.

Hotline: 0962 859 928.

Email: noithattrunghungvn@gmail.com

 

Bài viết liên quan