BÔNG GỐM CHỊU NHIỆT

Bông gốm chịu nhiệt là một loại vật liệu bảo ôn chịu lửa có trọng lượng nhẹ xơ, hiệu suất nhiệt độ cao tốt, ổn định nhiệt tốt, dẫn nhiệt thấp và nhiệt dung nhỏ. Bông gốm thường được làm từ sợi gốm là một loại sợi nhân tạo tổng hợp  chứa thành phần cơ bản là Alumino Silic dioxyt (hợp chất của silic dưới sợi sa thạch hoặc thạch anh).

So với gạch cách nhiệt truyển thống và các vật liệu chịu lửa khác, vật liệu sợi gốm có thể tiết kiệm 10-30% năng lượng.

Đặc điểm kỹ thuật bông gốm chịu nhiệt

Bông gốm chịu nhiệt với hệ số dẫn truyền nhiệt thấp chỉ từ 0.46- 0.185 w/m.k ở nhiệt độ 200℃-600℃

Khả năng chịu nhiệt cực kì cao từ 1050℃-1260℃

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn: ASTM, BS, JIS, GB, FM Approve…

Phân loại bông gốm chịu nhiệt

 1. Bông gốm dạng cuộn:

Bông gốm chịu nhiệt dạng cuộn là một tấm sợi chịu nhiệt dài cuộn lại. Nó có tính linh hoạt tốt có thể đáp ứng nhu cầu của việc xây dựng và sử dụng lâu dài. Nó được sử dụng làm lớp lóp của lò nung. Sản phẩm dạng cuộn có nhiều tỉ trọng và độ dầy khác nhau, nên khách hàng có thể có nhiều sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu.

Bông gốm chịu nhiệt dạng cuộn dùng quấn, bo cuộn trong các loại máy móc, lò nung, lò gốm sứ, lò gạch men, lò hơi, luyện gang thép và một số lò công nghiệp… có nhiệt độ cao từ 8500C trở lên.    

 1. Bông gốm dạng tấm:

Bông gốm chịu nhiệt dạng tấm có cấu tạo thành từng miếng tách dời, rất bền chắc, giữ nhiệt rất tốt và dễ thi công. Được sản xuất thành nhiều loại tỷ trọng khác nhau bởi nhiệt độ, có thể được sử dụng rộng rải như phần lớp che lót cho lò nung công nghiệp hay bề mặt bị nung nóng của lò nhiệt thấp, đảm bảo cho việc tiết kiệm nhiên liệu và chất lượng cao.

Đặc điểm của bông gốm chịu nhiệt

 • Giữ, hấp thu và dẩn nhiệt thấp.
 • Rất dẻo dai, bền với lực nén ép.
 • Kích cỡ chính xác, độ phẳng cao.
 • Cấu trúc rất đồng nhất, sản lượng máy rất cao.
 • Rất bền với hóa chất và kháng nhiệt rất tốt.
 • Rất dễ thi công và sữa chữa.
 • Quy trình sản xuất liên tục, sản phẩm rất sắc sảo và tính ổn định cao.
 • Ít bảo trì, tuổi thọ cao, chi phí thấp.

Ứng dụng của bông gốm chịu nhiệt

Với đặc tính chịu nhiệt độ cao bông gốm được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất công nghiệp:

 • Sử dụng trong lò và cửa lò công nghiệp, thiết bị sưởi ấm, lò hơi, lò nung, lò nướng, lò sấy, lò cán nguội, tủ nướng bánh mỳ,…
 • Bảo ôn cách nhiệt trong nhà máy sản xuất gạch men, gạch nung, lò gốm sứ,..
 • Cách nhiệt hệ thống bồn chứa acid, bồn chứa dung dịch kiềm (alkali ,…
 • Chống nóng cho các đường ống dẫn,…
 • Phòng cháy và cách nhiệt cho tòa nhà cao tầng, chung cư, khu thương mại,…

Với các thông tin trên mong rằng bạn sẽ lựa chọn được sản phầm bông gốm chịu nhiệt phù hợp với nhu cầu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm và kỹ thuật lắp đặt tốt nhất.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất và nhập khẩu uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp yêu cầu báo giá dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ .Để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – hoặc 16-18 ngõ 885 tam trinh Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline:0962859928

Bài viết liên quan