Bill Gates viết thư Valentine cho Warren Buffett

Bức thư liệt kê tất cả những gì quỹ này đã làm được từ khoản đóng góp của Buffett, đồng thời thể hiện sự lạc quan vào tương lai. “Sự lạc quan là tài sản rất lớn… Nó không phải là niềm tin rằng mọi chuyện sẽ tự động tốt lên. Mà nó chính là sự tin chắc, rằng chúng ta có thể làm tốt hơn. Chúng tôi đã thấy điều này ở ông, Warren ạ. Thành công của ông không khiến ông lạc quan. Mà chính sự lạc quan đã giúp ông thành công”, Melinda Gates cho biết trong bức thư.

Năm 2016, Buffett đã cam kết mỗi năm sẽ hiến tặng tài sản cho Quỹ Bill & Melinda Gates. Đến nay, ông đã đóng góp vào đây hơn 17 tỷ USD.

“10 năm trước, khi lần đầu nghe ông nói sẽ tặng quà cho Quỹ, chúng tôi đã rất xúc động. Đó là món quà lớn nhất mà một người có thể tặng cho người khác, vì bất kỳ lý do gì”, Bill Gates cho biết, “Warren nói với tôi trong một cuộc điện thoại rằng ‘Này, sẽ khá là hợp lý nếu tôi đóng góp một phần để hỗ trợ việc cậu đang làm đấy”. Và chỉ vài tuần sau, “một phần” đó đã biến thành khối tài sản cho tặng khổng lồ.

Gates cho biết cuộc gọi đó đã thay đổi đời ông, và thay đổi cuộc đời của hàng triệu người nữa. Quỹ của Gates đã đổ tiền vào các nước đang phát triển, cung cấp vắc xin, phương pháp tránh thai và các tài nguyên khác cho người nghèo.

Trong 25 năm qua, số người sống trong nghèo cùng cực trên thế giới đã giảm một nửa. “Chúng tôi đang nỗ lực biến sự nhiệt tình của ông, thêm chút lạc quan nữa, kết hợp với công nghệ, chiến lược và các đối tác để cứu nhiều người hơn. Đó là cách chúng tôi dùng quà của ông đấy”, Melinda cho biết.

Bài viết liên quan