Bảo ôn định hình dạng ống như thế nào

Tìm hiểu cấu tạo và chức năng bảo ôn định hình dạng ống.

Bảo ôn có rất nhiều loại, trong các loại đó có thể có nhiều kiểu dáng, có thể là dạng tấm hay dạng ống được sản xuất tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà mỗi dạng của nó lại mang hình dạng khác nhau.

Bảo ôn định hình dạng ống là một loại vật liệu bảo ôn, sản phẩm cách nhiệt đặc biệt, được đúc kết sẵn trong khuôn, được định hình sẵn theo dạng ống, rất thuận lợi cho việc bọc lót cách nhiệt cho các hệ thống ống dẫn nước, bình bồn, đường ống công nghệ cho ngành hóa chất, chế biến lương thực, thực phẩm, y tế hay dược phẩm, dầu khí, lò hơi…

Bảo ôn định hình dạng ống như thế nào

Và để hiểu sâu hơn về loại vật liệu bảo ôn định hình dạng ống này hãy cùng TRUNG HƯNG chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm tính chất của ống bảo ôn định hình

Bảo ôn định hình dạng ống được sản xuất từ sợi khoáng nên nó mang tất cả các tính năng, đặc tính của bông khoáng. Không gây cháy, dễ dàng lắp đặt bằng cách tạo khe dọc theo trục dọc có sẵn. Đặc biệt thích hợp cho đường ống nóng và lạnh để đảm bảo tồn năng lượng, ngăn chặn sự ngưng tụ và giảm tiếng ồn phát ra.

 Ưu điểm:

Ưu điểm của ống bảo ôn định hình do được làm từ sợi khoáng, nên nó có tất cả các ưu điểm của bông khoáng, được làm từ quặng và đá bazan nung ở nhiệt độ cao giúp cho ống bảo ôn không gây cháy, cách âm, cách nhiệt rất tốt. Trọng lượng nhẹ, chi phí thấp, lắp đặt nhanh chóng.

Ứng dụng:

Do là dạng ống nên hạn chế hơn về mặt ứng dụng so với dạng tấm ống bảo ôn dạng ống được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí, cách nhiệt đường ống nóng lạnh để bảo tồn năng lượng, bảo ôn chống cháy, tiêu âm cho các hệ thống điện, xăng dầu, công nghiệp hóa chất,… cách nhiệt cho các đường ống nhà máy hóa chất.

Các công trình như: Trung tâm các nhà ga, trường học, bệnh viện, các công ty sx  dược phẩm, nhà máy dệt.

Loại ống sản xuất sãn cho đường ống có đường kính từ 21mm đến 219mm, độ dày từ 25mm đến 50mm, tỷ trọng 120kg/m3.

Về thông số kĩ thuật đặc điểm nhận dạng.

Vật liệu có màu vàng nâu

Có hình dạng ống tròn

Chịu được nhiệt độ: -15℃ -750℃

Có tỷ trọng: 120kg/m3

Đường kính:  21-27-34-42-48-60-76-90-114-168-219mm.

Kích thước: 1000m

Phân loại:

ống bảo ôn định hình được chia làm hai loại:

-loại ống đinh hình có bạc

-loại ống định hình không có bạc
Qua bài viết trên giúp được chúng ta có thêm kiến thức về một loại vật liệu bảo ôn định hình dạng ống mà ít khi được nhắc tới, hiểu được vật liệu bảo ôn định hình dạng ống là như thế nào. TRUNG HƯNG  chúng tôi sẽ cố gắng viết nhiều bài viết về các sản phẩm để trả lời nhiều câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

TRUNG HƯNG đơn vị sản xuất bông khoáng rockwool và nhập khẩu vật liệu bảo ôn chất lượng hiệu uy tín nhất hà nội. Có thể nói Trung hưng là đơn vị cung cấp vật liệu, giá rẻ tại hà nội. Mọi ý kiến đóng góp yêu cầu báo giá dich vụ xin gửi vào địa chỉ: Email:noithattrunghungvn@gmail.com hoặc truy cập: Website: https://noithattrunghung.com/ để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất về mọi sản phẩm cách âm giá rẻ của công ty TRUNG HƯNG địa chỉ: Địa chỉ: Số 893 Đường Tam Trinh – hoặc 16-18 ngõ 885 tam trinh Quận Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0962859928/0913667802

Xem thêm: Báo giá ống rockwool định hình

Bài viết liên quan