BĂNG KEO BẠC

Băng keo bạc là loại băng keo có thành phần cấu tạo gồm những lá bạc – nhôm dát mỏng, phủ lên trên bề mặt, làm tăng cường độ bền cũng như khả năng chịu nhiệt cho băng keo. Đây là một trong những loại băng keo được dùng phổ biến trong cách nhiệt hệ thống ống thông gió, thi công bông cách nhiệt cho mái nhà xưởng, thi công bông thủy tinh cách nhiệt  và quấn các đường ống cách nhiệt chống nóng, cách âm, cách nhiệt… Với những công dụng hữu ích như vậy, ta có thể thấy được tầm quan trọng của băng keo bạc cách nhiệt trong công nghiệp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về băng keo bạc.

Băng keo bạc là gì?

Băng keo bạc hay còn gọi là là băng keo nhôm, băng keo bạc nhôm có thành phần cấu tạo là nhiều lá bạc và nhôm dát mỏng phủ lên trên bề mặt. Băng keo bạc có đặc điểm chịu nhiệt tốt, tuy không phổ biến như băng keo trong trong đời sống hàng ngày nhưng chúng là sản phẩm chuyên dùng trong kỹ thuật với khả năng cách nhiệt, cách âm tuyệt vời.

Băng keo bạc.

Cấu tạo và tính chất của băng keo bạc

Cấu tạo của băng keo bạc cũng gồm một lớp nền và một lớp keo như các loại băng keo thông thường khác nhưng điểm đặc biệt ở loại băng keo này là lớp nền để giữ băng keo được phủ thêm ở mặt trên 1 lớp bạc – nhôm thành lá mỏng, độ dày khoảng 9µm. Còn lớp keo dính được phủ lớp keo acylic. Tăng cường thêm 1 lớp keo cường lực để đảm bảo keo có độ bám dính cao. Có thể bám chắc trên hầu hết các loại bề mặt dính mà không bị khô dính và bong tróc trong quá trình sử dụng.

Do có cấu tạo đặc biệt nên băng keo bạc có độ dai tốt, an toàn, khó rách, bền đẹp với người sử dụng nên khả năng cách nhiệt, làm mát, ngăn thoát hơi nước cũng vượt trội hơn các loại băng keo thông thường khác.

Tính năng băng keo chịu nhiệt có phủ bạc

  • Băng keo phủ bạc giúp điều hòa nhiệt độ để bảo vệ các vật liệu nhạy cảm với nhiệt.
  • Chịu hóa chất tốt giúp bảo vệ bề mặt trong các ứng dụng khử sơn và các hoạt động có sử dụng hóa chất khác.
  • Keo acrylic có trong băng keo có khả năng bám dính tốt. Nhưng dễ dàng loại bỏ khi không cần thiết.
  • Băng keo bạc chịu nhiệt giúp phản xạ nhiệt và ánh sáng. Bảo vệ bề mặt khỏi lửa, thời tiết, độ ẩm và tia cực tím.
  • Chất nền bằng nhôm mềm. Phù hợp với bề mặt cong và không đồng đều.

Ưu điểm và ứng dụng của băng keo bạc

Ưu điểm

  • Khả năng chống cháy tốt. Do sử dụng lớp keo arcrylic cùng lớp bạc bề mặt.
  • Khả năng chống thấm hệ thống tốt.
  • Khả năng làm mát tốt.
  • Đặc tính bền, dai khó rách trong điều kiện nhà máy.

Băng keo bạc được sử dụng rất phổ biến.

Ứng dụng

Băng keo bạc không chỉ dùng trong kỹ thuật để cách âm. Mà còn được sử dụng để kết dính bông thủy tinh lại với nhau. Bảo vệ bề mặt, làm láng, bịt kín các mối hàn, mối nối. Và ngăn chặn tình trạng thoát hơi nước.

Băng keo bạc còn được sử dụng trong hệ thống làm mát và hệ thống cách nhiệt vì lớp keo có độ dính cao. Bên cạnh đó, nhờ vào đặc tính lớp keo acrylic khá dày nên còn được dùng phổ biến trong công nghiệp hóa chất.

Lĩnh vực cần sử dụng băng keo bạc nhiều nhất là điện tử, điện lạnh và trang trí nhờ vào tính dẻo, độ bám cao và chắc chắn của keo.

Lưu ý khi mua băng keo bạc

Băng dính bạc cần được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo chất lượng bởi đây là loại băng keo đặc thù, sử dụng trong kỹ thuật xây dựng và bảo ôn thiết bị, nhà máy, công trình.

Theo đó, lựa chọn Băng dính bạc cần chú ý tới chất lượng băng keo, sản xuất băng keo đã lâu chưa, khả năng dính còn tốt không… Bạn có thể quan sát qua thùng đựng có còn mới không? Bị sứt góc hay ẩm ướt không? Ngoài ra lời khuyên dành cho bạn là nên mua số lượng ít để dùng thử, kiểm tra chất lượng cũng như so sánh của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau để có lựa chọn tốt nhất.

Muốn lựa chọn mua được Băng dính bạc chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Nên tìm đến những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đóng gói, vật liệu bảo ôn như Trung Hưng. Chúng tôi sẽ có tư vấn cũng như cung cấp sản phẩm đến bạn tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung Hưng cam kết giá băng keo bạc rẻ nhất thị trường Miền Bắc. Để có sản phẩm chất lượng nhất, giá cả tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TM XNK TRUNG HƯNG.

Địa chỉ: 893 tam trinh hoặc tổng kho 16-18 ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai,  Hà Nội.

Hotline: 0962 859 928.

Email: noithattrunghungvn@gmail.com

Bài viết liên quan